TỤC LỄ & TIN TỨC

Những điều cần biết khi cúng rằm tháng 7 để mọi chuyên suôn theo ý muốn

25/06/2021

Cúng rằm tháng 7 là gì? Rằm tháng 7 hay còn gọi là ngày Tết Trung Nguyên, cũng là ngày xá tội vong nhân theo phong tục của các nước Á Đông. Theo phong tục của tín ngưỡng dân gian, tháng 7 Âm lịch cũng là thời điểm Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan (cửa địa ngục) để ma quỷ được trở về dương thế. Đó cũng là lí do tháng 7 âm lịch hàng năm được dân gian gọi là tháng cô hồn. Ngoài ra, tháng 7 còn có ngày lễ Vu Lan, ngày con cái báo hiếu với cha mẹ. Ngày này đã đi vào văn hoá truyền thống...

Hướng dẫn chọn gà, làm gà cúng cùng 4 cách tạo dáng cho gà cúng (Gà chầu - Gà bay - Gà cánh tiên - Gà quỳ) để mâm cúng thêm đẹp

23/06/2021

Gà cúng là một món không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ của người Việt, đặc biệt là trong mâm cỗ ngày giỗ, tết. Tuy nhiên, làm gà cúng đúng chuẩn và đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Sau đây mâm cúng tâm linh xin giới thiệu chi tiết các bước để bạn có thể làm gà cúng đẹp, vừa ý trong dịp giao thừa, giỗ cả... Các bước để có một con gà cúng cực đẹp 1/ Bước 1: Chọn gà trống cúng Chọn gà trống cúng (Ảnh: Internet) Để có một con gà trống cúng đẹp vừa ý...

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo ngon, lên màu đẹp

22/06/2021

Xôi gấc là một món ăn thường xuất hiện trong mâm cỗ cúng của nhiều gia đình trong những dịp lễ, tết đặc biệt. Thông thường, chúng ta thường dùng chõ (xửng hấp) để đồ xôi được ngon, dẻo và lên màu đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn hoàn toàn không cần phải dùng xửng hấp chuyên dụng mà vẫn có thể làm đĩa xôi gấc thơm dẻo cho mâm cỗ cúng nhờ cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện dưới đây! Nguyên liệu và dụng cụ nấu xôi gấc Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt trong mỗi dịp lễ tết hoặc những ngày cúng...

Hướng dẫn cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện cúng Rằm tháng 7

22/06/2021

Xôi là món ăn từ lâu đã không thể vắng mặt trong các dịp lễ, Tết hay trong mâm cỗ để dâng lên tổ tiên của cộng đồng người Việt. Một món xôi ngon phải đảm bảo được các yếu tố dẻo, thơm và có vị ngọt tự nhiên của gạo. Hôm nay hãy cùng đồ cúng tâm linh học cách nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản, dễ làm mà vẫn ngon không kém cách nấu xôi truyền thống nhé. 1. Chọn gạo nếp Gạo nếp là nguyên liệu chính để làm nên món xôi nên nó quyết định rất lớn đến độ...

Ý nghĩa của Gà cúng lễ & cách đặt gà trên mâm cúng đúng nhất

15/03/2021

Theo phong tục Việt Nam từ xa xưa thì trong mâm cỗ cúng giao thừa hay các ngày lễ khác trong năm thường có một đĩa xôi gấc đỏ tươi với ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc và một con gà trống miệng ngậm một bông hồng đỏ với ý nghĩa khỏe mạnh, tinh khiết. Tập tục cúng gà ngày Tết bắt nguồn từ câu chuyện thần thoại của một số dân tộc Việt Nam. Đó là, từ khi Ngọc Hoàng sáng tạo ra mặt đất thì ban đầu mặt đất rất ẩm ướt và lạnh lẽo, khiến muôn loài không thể sinh sôi, phát triển được. Thấy vậy, Ngọc Hoàng liền sai mười mặt trời là...